Lắp đặt điều hòa tủ đứng tại Hải Phòng

Văn phòng, nhà hàng, quán internet… là những địa điểm hay lắp đặt và sử dụng điều hòa tủ đứng nhất, bởi không gian rộng và nhu cầu sử dụng lớn cho nhiều người. Hiện nay, giá của mỗi chiếc điều hòa tủ đứng là không hề rẻ, vì thế, sau khi mua về, bạn cần biết cách lắp đặt đúng kỹ thuật để thiết bị có thể hoạt động ổn định, tránh hỏng hóc, tăng độ bền.

Những ưu điểm của điều hòa tủ đứng (điều hòa cây)

Một trong những ưu điểm hàng đầu cúa điều hòa tủ đứng là dễ lắp đặt và sử dụng linh động. Với điều hòa cây, người dùng chỉ cần mua về, đặt máy trên sàn nhà là đã có thể sử dụng mà mà không cần phải khoan hay đục tường như các dòng điều hòa treo tường. Các đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

Với điều hòa tủ đứng, người sử dụng có thể di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng là xong.

Đối với Điều Hòa Tủ Đứng làm lạnh rất nhanh
Với Đieu hoa tu dung thường có cơ chế làm mát nhanh hơn loại điều hòa treo tường. Khả năng làm mát nhanh, mạnh không chỉ do công suất lớn mang lại mà còn do thiết kế quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường. Do đó, sức gió từ điều hòa tủ đứng thường đều, mạnh, rộng hơn, ổn định và ít bị hư hỏng lặt vặt.

Thích hợp cho không gian lớn và đông người
Do thiết kế lớn, điều hòa cây có khả năng làm mát phòng có không gian lớn hơn so với máy treo tường. Hoạt động ổn định liên tục mà các dòng máy lạnh treo tường không làm được.

Chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người. Đồng thời, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

Các bước lắp đặt điều hòa tủ đứng ( điều hòa cây )

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa cây phù hợp
Vị trí lắp đặt điều hòa vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của điều hòa. Vậy nên, phải lap dat dieu hoa tu dung ở những nơi thông thoáng, khô ráo, không có vật cản. Như vậy mới đảm bảo nước ngưng tụ trên dàn lạnh được thoát tốt nhất, thuận lợi cho việc bảo dưỡng và sửa chữa khi cần.

Chú ý không được lắp đặt điều hòa gần với cửa ra vào, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nơi có khả năng cháy nổ cao.

Lựa chọn vị trí thoát nước

Do chưa có hiểu biết kỹ càng về điều hòa, máy lạnh nên nhiều người sử dụng không mấy quan tâm tới vấn đề thoát nước của thiết bị làm mát, sưởi ấm này.

Khi không khí được làm lạnh tại dàn lạnh thì hơi nước ngưng tụ và hóa lỏng tại dàn lạnh, do đó cần phải có đường ống dẫn nước chảy ra từ dàn lạnh để đảm bảo nước không thấm vào tường hay rơi xuống nền nhà.

Vị trí lắp đặt điều hòa hiệu quả phải đảm bảo đường ống thoát nước được lắp có độ nghiêng sao cho nước có thể thoát ra từ dàn lạnh một cách hiệu quả. Nếu không chọn vị trí thiết kế đường ống thoát nước từ trước thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong lắp đặt, gây ảnh hưởng tới việc thoát nước cũng như yếu tố thẩm mỹ của căn nhà. Vì nước thoát ra từ điều hòa là nước lạnh nên đường ống thoát nước phải được bọc bằng lớp bảo ôn để tránh hiện tượng ngưng tụ, khiến cho tường nhà dễ bị nấm mốc.

Lắp đặt dàn lạnh điều hòa cây

 • Khi lap dat dieu hoa cay, cần lắp dàn lạnh vào đúng vị trí đã xác định, dùng bu lông hoặc tắc ke nở để cố định chắc chắn.
 • Trước hết, bạn cần xác định được vị trí đặt lỗ ống gas, ống thoát nước. Sử dụng bút để đánh dấu vị trí đã xác định rồi dùng khoan để tạo ra lỗ thoát đã xác định một cách chính xác.
 • Xác định 4 vị trí dưới kệ để tủ lạnh hoặc dưới sàn, tiến hành khoan 4 lỗ đó. Tùy thuộc và con tắc kê nở mà bạn chọn để xác định độ sâu và đường kính lỗ.
 • Để điều hòa đứng vững chắc hơn, bạn cần lắp miếng bát L lên nóc máy lạnh tủ đứng và bắt vào đường cùng 2 con bu lông hoặc tắc kê nở.

Lắp đặt cố định dàn nóng

 • Lắp đặt đầy đủ các để cao su để giảm chấm khi lắp dàn nóng và giá tre hay kệ đỡ.
 • Cần chú ý, mặt sau của máy cách vật cản từ 300m trở lên, mặt trước cách vật cản từ 1000m trở lên, phần cạnh của máy cách vật cản từ 500m trở lên.
 • Khi lắp đặt dàn nóng bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc đặt dàn nóng trên kệ đỡ nhằm bảo vệ máy tốt hơn. Bên cạnh đó, độ chắc chắn của giá treo đường cũng cần đảm bảo.

Kết nối các đường ống gas, đường dây điện và ống nước

Lưu ý khi kết nối ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh:

 1. Trước khi cắt loe cần làm sạch ống đồng.
 2. Không nên cắt sâu và đè mạnh khi cắt ống đồng.
 3. Tiến hành loại bỏ bờ mép cắt.
 4. Loe ống, lắp ống loe vào dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa.
 5. Sử dụng lớp cách nhiệt polyurethane để bọc chỗ nối ống.

Lưu ý khi đấu nối dây điện:

 1. Toàn bộ dây phải đảm bảo được nối chắc chắn.
 2. Dây điện không được chạm vào ống gas, hay các bộ phận khác.
 3. Sử dụng kẹp dây để kẹp dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.
 4. Cố định nắp đậy chắc chắn.
 5. Dùng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn.
 6. Tránh cản trở các bộ phận khác, cần giữ dây theo thứ tự.

Chạy thử điều hòa cây để kiểm tra hoạt động

Bạn hãy tiến hành chạy thử điều hòa trong vòng 30 phút, nếu máy hoạt động bình thường thì đảm bảo lắp đúng kỹ thuật.

Như vậy, lap dat dieu hoa cay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đã hoàn thành. Để thực hiện công việc này một cách nhanh chóng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ của điện lạnh Bách Khoa Hải Phòng.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có những kiến thức hữu ích để chọn ra được vị trí lap dat dieu hoa tu dung thật phù hợp cho văn phòng cũng như nhà hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0943786386