NHỮNG DẤU HIỆU LÒ VI SÓNG CẦN ĐƯỢC BẢO DƯỠNG

Như mọi người có thể thấy lò vi sóng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn hầu hết ở các hộ gia đình. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nhờ làm chín thực phẩm trong thời gian rất ngắn nên thức ăn được nấu bằng lò vi sóng thực chất giữ được nhiều vitamin hơn các cách nấu truyền thống. Bên cạnh việc sử dụng lò vi sóng, chúng ta cũng cần phải quan tâm chú ý đến tình trạng lò vi sóng nhằm bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời. Sau đây là 6 dấu hiệu cần bảo dưỡng lò vi sóng định kỳ.

Và nếu bạn có nhu cầu cần tìm một trung tâm hoặc một nơi uy tín để tin tưởng và giao trách nhiệm đấy, chúng tôi – Trung tâm điện lạnh Hồ Sen xin tự hào giới thiệu đến quý khách một trong những nơi sẽ giúp quý khách có những trải nghiệm tốt nhất khi đến với trung tâm sửa bếp từ – Hồ Sen.

bao-duong-lo-vi-song-gia-hop-lybao-duong-lo-vi-song-gia-hop-ly
Bảo dưỡng lò vi sóng giá cả hợp lý

7 DẤU HIỆU CẦN BẢO DƯỠNG LÒ VI SÓNG

1. Lò vi sóng không vào điện hoặc làm việc một thời gian thì bị ngắt

Khi gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện hoạt động bình thường hay không. Để xác định điều này bạn hãy kiểm tra cầu chì, dây nối, phích cắm cũng như công tắc. Nếu các bộ phận này gặp trục trặc thì lò vi sóng sẽ không hoạt động, không lên nguồn. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là vi mạch bên trong đã bị chập hoặc hỏng dẫn đến việc hoạt động của lò vi sóng có vấn đề.

2. Lò vi sóng phát tiếng ồn khi hoạt động

Lò vi sóng phát tiếng ồn khi hoạt động là do thiết bị sử dụng đã lâu năm, các bộ phận trong lò đã xuống cấp, dẫn đến việc hoạt động không còn tốt. Thông thường lò vi sóng hoạt động phát ra tiếng rè rè rất nhỏ, nhưng nếu gặp các tiếng động bất thường khác thì có thể do lò vi sóng đang gặp sự cố. Bạn nên ngừng hoạt động và liên lạc với cơ điện lạnh Hồ Sen để được tư vấn và bảo dưỡng.

3. Lò vi sóng bị liệt phím hoặc hoạt động kém nhạy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phím trên bảng điều khiển bị lỗi, những nguyên nhân thường gặp như: Ấn nút quá mạnh, dùng khăn ẩm lau khu vực điều khiển khiến cho phím bị liệt, hoặc do lò vi sóng bị va đập khi vận chuyển khiến mạch điện bị chập gây ra lỗi.

4. Lò vi sóng không nóng hoặc nóng kém ở chế độ cao tần

Nguyên nhân có thể vì lò vi sóng quá bẩn, bám nhiều vụn thức ăn do lâu ngày không vệ sinh hoặc có thể do lò vi sóng bị hỏng một số bộ phận bên trong. Lỗi này khá nghiêm trọng nên tắt thiết bị và liên lạc với cơ điện lạnh Hồ Sen để được bảo dưỡng và sửa chữa.

5. Lò vi sóng hoạt động những đĩa không quay

Hiện tượng lò vi sóng không quay đĩa là hiện tượng thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng lò, chủ yếu là do bánh xe xoay trụ và trụ xoay chưa khớp với nhau hoặc bị lệch do bị bám bẩn, tệ nhật là động cơ trục xoay bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra con lăn vì trong quá trình hoạt động rất có thể nó đã bị kẹt hoặc là bị lỏng. Trường hợp trục xoay bị hỏng nên liên lạc với cơ điện lạnh Hồ Sen để được sửa chữa.

6. Lò bốc khói hoặc có mùi khét

Lò vi sóng bốc khói hoặc có mùi khét là dấu hiệu của sự hư hỏng khá nặng. Trong trường hợp này cần phải được bảo dưỡng và sửa chữa ngay lập tức.

7. Lò vi sóng bị rò điện

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lò vi sóng bị rò điện như: Lò vi sóng sử dụng lâu, vỏ bị cong, vênh, hở. Đặt lò vi sóng ở những nơi có độ ẩm cao; Mạch điện của lò bị ẩm ướt, lớp cách điện bị giảm tác dụng; Dùng vật đựng bằng kim loại, nấu ăn với công suất lớn lâu. Đây là một trong những nguyên nhân hư hỏng khá nguy hiểm.

>> Xem ngay 7 bước bảo dưỡng cây nước nóng lạnh

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG LÒ VI SÓNG THEO ĐỊNH KỲ

  • Bảo dưỡng lò vi sóng giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, giúp thiết bị luôn trong tình trạng tối nhất.
  • Giúp tiết kiệm điện năng cho các gia đình.
  • Hạn chế tối đa chi phí sửa chữa lò vi sóng không mong muốn.
  • Thực phẩm được nấu chín nhanh hơn
bao-duong-lo-vi-song-dinh-ky
Bảo dưỡng lò vi sóng theo định kỳ

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG LÒ VI SÓNG TẠI CƠ ĐIỆN LẠNH HỒ SEN

Bước 1: Xác nhận thông tin khách hàng.

Bước 2: Khảo sát toàn bộ và báo giá.

Bước 3: Vào công việc sửa chữa.

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử lò vi sóng.

Bước 5: Hoàn tất quá trình sửa chữa và bàn giao.

Bước 6: Bảo hành sản phẩm sau khi sửa chữa và thanh toán chi phí.

bao-duong-lo-vi-song-chuyen-nghiep
Kỹ thuật viên bảo dưỡng lò vi sóng giàu kinh nghiệm

THÔNG TIN CHI TIẾT TRUNG TÂM BẢO DƯỠNG LÒ VI SÓNG – CƠ ĐIỆN LẠNH HỒ SEN

Trung tâm Cơ điện lạnh Hồ Sen được xây dựng bởi uy tín và chất lượng của dịch vụ nên thời gian qua đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi có đội ngũ chuyên vệ sinh, bảo dưỡng lò vi sóng ở Hải Phòng, sửa chữa tại nhà, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển.

🏠 Địa chỉ: Số 8 Hồ Sen – Lê Chân – Hải Phòng

☎️ Hotline: 0943 786 386 – 0945 508 838 – 0966 194 119

📧 Email: Dientudienlanhhosen@gmail.com

Contact Me on Zalo
0943786386